Kích thước Card Visit chuẩn trong in ấn và thiết kế hiện nay

Card Visit là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng của mỗi công ty hiện nay đúng không ạ. Đặc biệt nó cũng vô cùng quan trọng đối với thị trường. Với việc cung cấp thông tin, trao đổi thông tin đối với các đối tác. Chính vì lẽ đó lên card visit giúp bạn trao đổi thông tin công ty, cá nhân một cách dễ dàng và thuận tiện.

Chính vì sự cần thiết của card visit (tên gọi khác là name card) luôn được đề cao. Cho nên đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi kích thước card visit là bao nhiêu chưa. Kích thước chuẩn của nó là gì. Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thông tin về kích thước Card Visit.

Card Visit là gì?

Trước hết bạn cần tìm hiểu card visit là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Và để tìm ra câu trả lời này hãy cùng theo dõi các thông tin nhé. Card visit với tên gọi khác là Name Card. Name card được mọi người thường gọi với cái tên là danh thiếp, visiting card hay business card. Card Visit ngoài ra còn có chức năng giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin khi bị mất.

Với từng nơi, từng vùng, từng mã công ty khác nhau thì card visit có tên gọi khác nhau. Nhưng chung quy lại thì tên gọi Card visit vẫn là tên phổ thông nhất được sử dụng. Sở hữu chức năng chính là cung cấp thông tin của doanh nghiệp, công ty, các tổ chức và cá nhân cho đối tác. Thông thường một chiếc Card visit bao gồm các mục như tên, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, email. Đối với công ty thì gồm logo, địa chỉ, tên công ty, lĩnh vực chuyên môn của công ty…

Vậy một câu hỏi đặt ra là card visit có kích thước chuẩn là bao nhiêu? Theo như nghiên cứu thì card visit có kích thước tương đương với đơn vị tính trong các phần mềm thiết kế. Hãy cùng tham khảo các thông số kích thước card visit nhé.

Kích thước chuẩn của Card Visit trong phần mềm thiết kế

Như hiện nay để làm nên các sản phẩm thiết kế thì phần mềm chính được sử dụng rộng rãi nhất chính là photoshop, illustrator, corel… Và chính các phần mềm này cũng có thể được sử dụng để thiết kế ra name card – card visit.

Cho nên kích thước chuẩn của card visit được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng gồm 2 kích thước chính là card nằm ngang và card đứng. Từng loại với các kích thước khác nhau. Với phù hợp trong từng nội dung, hộp đựng card visit cũng được thiết kế khác nhau. Kích thước chuẩn của hai loại card visit gồm:

  • Loại nằm ngang: 54 x 90mm – tương ứng trong photoshop 255 x 155 pixel
  • Loại thẳng đứng: 50 x 90mm – tương ứng trong photoshop 255 x 140 pixel

Lưu ý Khi thiết kế file maket card visit thì khi in xong phải sử dụng máy xén để cắt nhỏ tấm card thành các sản phẩm. Chính vì vậy máy xén cắt sẽ xén mất khoảng 1mm tương ứng mỗi cạnh. Cho nên file maket có kích thước chuẩn là 92 x 56mm, tương ứng trong photoshop là 3.6 x 2.2inch.

Bảng độ phân giải của card visit trong phần mềm photoshop

Hiện nay khi thiết kế file maket trong phần mềm photoshop thì sử dụng đơn vị chính là pixel. Pixel lại phụ thuộc vào DPI – nói cách khác là độ phân giải. Từng thiết kế có độ phân giải khác nhau do một kích thước chuẩn tương thích quy định.

Trong in Offset thông số DPI đảm bảo cho chất lượng sản phẩm rõ và sắc nét nhất là tối thiểu 300 DPI trở lên. Cho nên từng sản phẩm phải đủ độ phân giải trong photoshop là 300 DPI. Hãy cùng tham khảo bảng kích thước chuẩn pixel – độ phân giải tương ứng dưới đây:

DPI

96 DPI 150 DPI 300 DPI 600 DPI

KÍCH THƯỚC CHƯA XÉN

340 X 200 530 X 320 1060 X 630

2120 X 1270

KÍCH THƯỚC ĐÃ XÉN

345 X 210 540 X 330 1075 X 660

2150 X 1320

Chất liệu để làm card visit như thế nào?

Khi kích thước đã được có sẵn cũng tương tự như file thiết kế maket cho card visit. Việc khách hàng quan tâm tiếp đến chính là chất liệu làm card visit? Bởi chất lượng nó ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng và chất lượng của mỗi cá nhân, công ty…

Thông thường như hiện nay thì các công ty chuyên in ấn sử dụng chất liệu chính là giấy Couches 300 gram. Đây là nguyên liệu chủ yếu để làm ra sản phẩm. Tuy nhiên với các công ty khác nhau thì chất liệu sử dụng lại khác nhau. Mỗi loại đều có độ bền, ưu điểm riêng biệt.

Đối với chất liệu Couches 300 gram thì khi in giấy card visit, chất lượng màu sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Cán nilon nhiệt có thể chịu nhiệt mờ 2 mặt hiệu quả nhất. Như thường lệ thì số lượng một hộp name card bao gồm 100 cái/1 hộp.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn mang tới cho khách hàng. Chúng ta đã khám phá xong các kích thước chuẩn của Card Visit rồi đúng không ạ. Hy vọng một phần thông tin hữu ích này sẽ mang tới những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn đối với khách hàng trong thiết kế cho mình một chiếc name card – card visit mang phong cách cá nhân riêng nhé! Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế và in ấn card visit hãy liên hệ ngay với công ty Cho thuê máy photocopy Thành Công chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *